=  LIÊN MINH HTX TỈNH PHÚ YÊN - MỪNG XUÂN 2018 - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH  =

Tiếng Việt | English  

Hoạt động Doanh nghiệp và kinh tế tập thể Địa phương

QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN CHÂU THÀNH (TP TUY HÒA):Nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường vốn vay
Ngày cập nhật: 16/5/2016

QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN CHÂU THÀNH (TP TUY HÒA):
Nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường vốn vay
MINH DƯƠNG
Trong năm qua, Quỹ tín dụng nhân dân Châu Thành (TP Tuy Hòa) đã tạo cơ hội cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ được vay vốn cũng như gửi tiết kiệm với lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế hộ gia đình. Uy tín của đơn vị đã thu hút ngày càng đông khách hàng tìm tới giao dịch.
 
Bà Diệp Thị Phượng, Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Châu Thành, chia sẻ: Trên địa bàn TP Tuy Hòa có tới 11 ngân hàng thương mại, nên để quỹ duy trì hoạt động là cả một nỗ lực lớn của không chỉ cá nhân tôi mà còn cả tập thể cán bộ, nhân viên. Hoạt động như một ngân hàng nhỏ với nguồn vốn ít, phạm vi hẹp (các phường 4, 5, 6 và khu vực chợ Tuy Hòa), đối tượng khách hàng nhỏ lẻ… khiến nhiều lúc quỹ bị cuốn vào “cơn lốc” đẩy lãi suất huy động theo các ngân hàng. “Điển hình” như vào năm 2008, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) rơi vào khủng hoảng, hoạt động kinh doanh không có lãi. Để vực lại đơn vị, tôi đã cùng với anh chị em mạnh dạn vay 300 triệu đồng từ Ngân hàng Nhà nước với lãi suất bằng lãi suất cho vay doanh nghiệp. Từ nguồn này, quỹ đẩy mạnh hoạt động cho vay và huy động tiền gửi. Tuy nhiên, đến năm 2009, chúng tôi lại gặp khó khăn trong giải quyết nợ xấu. Vì thế, chúng tôi kêu gọi sự hỗ trợ từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và được giải quyết cho vay 600 triệu đồng với lãi suất ưu đãi 0,8%/tháng (lãi suất thời điểm năm 2009). Đến nay, quỹ đi vào hoạt động ổn định với doanh số huy động 3,7 tỉ đồng/năm. Lượng khách hàng quen tìm đến gửi tiết kiệm trong khoảng từ 50 đến 57 người/năm; doanh số cho vay 700 triệu đồng/năm với 70 lượt người vay/năm…
Chị Phạm Thị Ngọc (phường 4), là khách hàng của Quỹ TDND Châu Thành, cho biết: Gia đình tôi kinh doanh nhỏ, ít vốn. Để vay vốn ngân hàng, phải cần rất nhiều thủ tục. Trong khi đó, vay tại Quỹ TDND Châu Thành tôi chỉ cần xin xác nhận của UBND phường. Hơn hết, tôi được nhân viên tại quỹ tạo mọi điều kiện giúp đỡ. Cụ thể, năm 2011, tôi vay 3 triệu đồng nhưng do làm ăn thất bát, hàng hóa không còn nên không có khả năng trả nợ. Để tạo điều kiện cho gia đình tôi duy trì việc kinh doanh và thanh toán nợ, Quỹ TDND Châu Thành đã cho vay thêm 5 triệu đồng; được trả gốc và lãi tính theo ngày. Từ số tiền này, tôi mua hàng hóa để duy trì việc kinh doanh. Đến nay, tôi đã trả hết nợ cũ cho quỹ và đang tiếp tục trả 100.000 đồng/ngày nợ mới cho quỹ. Hiện cuộc sống của gia đình tôi dần ổn định trở lại.
Ông Lê Luân, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, nhận xét: Trong năm qua, quỹ TDND Châu Thành đã huy động được nhiều khách hàng, trong đó chú trọng đến hộ buôn bán nhỏ. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho kinh tế hộ phát triển mà còn giúp quỹ duy trì hoạt động, mang lại thu nhập ổn định cho 7 cán bộ, nhân viên. Ngoài ra, cách thức quản lý phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền địa phương đã giúp quỹ giảm bớt các thủ tục hành chính khi vay và hạn chế được nợ xấu.

 

  Các tin đã đưa:

NỘI DUNG TÌM HIỂU LUẬT HTX NĂM 2012 VÀ CÁC LOẠI MÔ HÌNH HTX KIỂU MỚI (16/5/2016)

HỢP TÁC XÃ NÔNG NGHIỆP AN NINH TÂY (HUYỆN TUY AN):Tạo doanh thu từ các dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp (16/5/2016)

HỢP TÁC XÃ TÂN HÒA BÌNH (HUYỆN TÂY HÒA):Vững vàng trên thị trường quốc tế (16/5/2016)

Hiệu quả từ một đề án (16/5/2016)

Hiệu quả từ mô hình sản xuất lúa giống (16/5/2016)

Page: 1  2  3  4  5  6  7  8  9   Next  Last  

       Về Trang trước

  Trang Chủ | Thư ngỏ | Góp ý

Về đầu trang       


LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH PHÚ YÊN
Địa chỉ: Đường Tố Hữu, Phường 9, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại:84-57-3.819.102 - Fax: 84-57-3.819.102 - Email: htxphuyen@vnn.vn

 

Phát triển bởi: Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin - Truyền thông